Đầu Trang

033.3854392

Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển 20-7 (1964-2014)
Ngày đăng: 26-10-2018 02:04:42 | Lượt xem: 1091

Công ty CP Cơ điện Uông Bí - Vinacomin vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển 20-7 (1964-2014).

 

Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Hoàng Thị Hà - PCT UBND thành phố Uông Bí; Đặng Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam; lãnh đạo các ban, ngành của Tập đoàn, các cơ quan, doanh nghiệp cùng đông đảo cán bộ công nhân viên của Công ty qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển của Công ty CP Cơ điện Uông Bí.

Tại buổi lễ kỷ niệm, diễn văn do đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty đã báo cáo khái quát quá trình xây dựng và phát triển của Công ty CP Cơ điện Uông Bí qua các thời kỳ. Cách đây 50 năm xuất phát từ nhu cầu tái thiết đất nước, Nhà máy cơ khí Uông Bí (tiền thân của Công ty CP cơ điện Uông Bí ngày nay) đã được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và đất nước Liên Xô cũ. Nhà máy ra đời để cung cấp thiết bị cơ giới hóa các khâu trong việc khai thác sản xuất than hầm lò ở Mạo Khê, Vàng Danh và Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí. Vừa sản xuất, vừa chiến đấu chống lại chiến tranh phá hoại của đế quốc Mý, lớp lớp đội ngũ cán bộ công nhân viên của nhà máy đã tổ chức tự vệ chiến đấu với phương châm “bám trụ để sản xuất”. Hòa bình lập lại, nhà máy nhanh chóng khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục sản xuất. Dù trải qua nhiều thay đổi về tổ chức, đội ngũ cán bộ công nhân viên và người lao động vẫn đoàn kết gắn bó hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm. Đặc biệt, từ năm 2005, Nhà máy cơ điện Uông Bí được Cổ phần hóa chuyển thành Công ty Cổ phần, đánh dấu bước phát triển thay đổi toàn diện về chất. Nhờ tranh thủ thời cơ thuận lợi bên ngoài, phát huy tiềm năng nội lực Công ty đã có sự đầu tư hiệu quả với những chính sách phù hợp góp phần nâng cáo năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Nhiều kỹ thuật công nghệ mới đã được ứng dụng vào sản xuất như công nghệ đúc trong khuôn mẫu cháy, thiết bị CNC.. Công ty đã thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Hệ thống quản lý Quốc tế ISO 9001-2008. Từ những sản phẩm đầu tiên là những chiếc xe goòng đẩy tay, đến những chiếc xe goòng 3 tấn, 10 tấn, toa xe 20, 30 tấn; các thiết bị phòng nổ như tủ điều khiển MXĐ, tủ nạp ắc quy trong hầm lò các loại máng cào, tàu điện phòng nổ từ 5 đến 12 tấn , máy xúc đá hộc… đều nhận được sự đánh giá cao của bạn hàng. Nhiều năm Công ty có sản phẩm được công nhận là sản phẩm vàng, nằm trong tốp 50 nhãn hiệu cạnh tranh. Vì vậy, chỉ tiêu doanh thu hàng năm đều tăng từ 5 đến 12%. Năm 2013 doanh thu đạt 171 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 5,7 tỷ đồng. Đời sống người lao động ngày càng được nâng cao, điều kiện làm việc được quan tâm. Các tổ chức Đảng, Công đoàn, đoàn thanh niên… hàng năm đều đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Với nhiều cố gắng của tập thể CBCNV và những thành tích đã đạt được, trong 50 năm qua Nhà máy Cơ điện Uông Bí nay là CT CP cơ điện Uông Bí đã nhiều lần vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý

Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn CN Than - Khoáng Sản Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Công ty CP Cơ điện Uông Bí vì những thành tích đóng góp trong sự phát triển của Tập đoàn. Công đoàn Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Viet Nam, Đoàn Than Quảng Ninh đã trao tặng bức trướng và bằng khen cho tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động và tổ chức Đoàn Thanh niên của Công ty.

Cơ điện Uông Bí lấy chất lượng sản phẩm làm điểm tựa vượt khó
Thời gian đăng : 26-10-2018 02:18:34 | Lượt xem: 1072
Đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín và thương hiệu trên thương trường luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.
UEM: Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015
Thời gian đăng : 26-10-2018 02:22:17 | Lượt xem: 922
Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015
Công ty CP Cơ điện Uông Bí: "Nội hoá" thiết bị sản xuất
Thời gian đăng : 26-10-2018 02:17:09 | Lượt xem: 857
Thời điểm cách đây 5 năm, Công ty CP Cơ điện Uông Bí - TKV gặp khó khăn trong việc nhập khẩu thiết bị bởi tỷ giá ngoại tệ tăng cao, thủ tục nhập khẩu phức tạp, nhiều thiết bị nước ngoài ngừng sản xuất...

LIÊN KẾT